1 ตุลาคม 2023

ข่าวสนุ๊กเกอร์

ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์

Ali Cartor

1 min read
Ali Carter sanooker-fanclub ข่าวสารวงการสนุ๊กเกอร์

Ali Carter sanooker-fanclub ข่าวสารวงการสนุ๊กเกอร์

Ali Cartor “ อาลี คาร์เตอร์” นักสอยคิวชาวอังกฤษ เกิดเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ค.ศ.1979 เกิดเเละเติบโตในเมืองเชล์มสฟอร์ด เคยเข้าชิงชนะเลิศในรายการเวิลด์เเชมป์เปียนชิปเเต่ทำได้เเค่รองเเชมป์ โดยพลาดท่าเเพ้ต่อ รอนนี่ โอซิลลิเเวน ดกรีเเชมป์สนุ๊กเกอร์โลก 5 สมัย ชาวอังกฤษ อาลีเเพ้รอนนี่ทั้งสองครั้ง ในปี 2008
เเละ 2012 แต่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2013 มีการประกาศว่าคาร์เตอร์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลูกอัณฑะ เขาได้รับการผ่าตัดในวันต่อมาและได้รับคำแนะนำให้พักเป็นเวลาหนึ่งเดือนคาร์เตอร์กล่าวในเดือนเมษายน 2014 เขากลับมาติดอันดับ 16 ของการจัดอันดับโลกโดยใช้เวลาแค่หกเดือน หนึ่งเดือนต่อมา World Snooker ประกาศว่า อาลี คาร์เตอร์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งในปอดของเขาและจะหยุดพักจากการเล่นกีฬาเพื่อรับเคมีบำบัด แบบเข้มข้น ในเดือนสิงหาคม คาร์เตอร์ ประสบความสำเร็จในการรักษารวมถึงการผ่าตัดสำหรับเนื้องอกก้อนที่สองที่เกิดขึ้นเป็นการรามแพร่กระจายซ้ำของมะเร็งอัณฑะ และจะกลับไปที่สนุ๊กเกอร์ในเดือนตุลาคมที่ General Cup  เขาฝึกซ้อมที่สโมสรสนุกเกอร์ Rivermead ของ Chelmsford ก่อนที่จะซื้อสโมสรและเป็นเจ้าของคนใหม่ 

Ali Cartor

เเต่สิ่งที่เขาประสบความสำเร็จสูงสุดคือการก้าวขึ้นไปเป็นมือวางอันดับ 2 ของโลก จากการจัดอันดับโลกของ world snooker เเละได้นับฉายาในวงการว่า “The captain เเละในปี 2020 นี้ อาลีได้โชวว์ฟอร์มสวยหรูด้วยการเอาชนะมาร์คเซลบี้ได้ในการเเข่งขันรอบที่สองของรายการ “เดอะมาสเตอร์ 2020” ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากๆ ตั้งเเต่ต้นปี 2020 ทั้งนี้รายการเเข่งขันสนุ๊กเกอร์ยังมีอีกกลายรายการตลอดทั้งปี เราก็ก็ต้องรอดูกันว่าอาลีจะรักษามาตรฐานของเขาเเละยืนระยะได้นานเเค่ไหน

# Ali Cartor “ อาลี คาร์เตอร์”