1 ตุลาคม 2023

ข่าวสนุ๊กเกอร์

ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์

Jimmy White

1 min read
Jimmy White

ยอดนักสอยคิวชาวอังกฤษ เกิดเมือ่วันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1962 ที่ทูทิง ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นนักสิยคิวที่ฉายแววมาตั้งเเต่เด็ก โดยเมื่อตอนที่เขาอายุได้เพียง 15 ปี

Jimmy White

Jimmy White “จิมมี่ ไวท์” ยอดนักสอยคิวชาวอังกฤษ เกิดเมือ่วันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1962 ที่ทูทิง ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นนักสิยคิวที่ฉายแววมาตั้งเเต่เด็ก โดยเมื่อตอนที่เขาอายุได้เพียง 15 ปี เขาก็สามารถคว้าแชมป์แรกได้ในปี 1977 ในรายการ Nation Champion และการที่ได้แชมป์สมัครเล่นทำให้ไวท์เป็นนีกสนุ๊กที่น่าจับตามองจากสื่อมากๆในช่วงเวลานั้น และหลังจากนั้นไม่นานไวท์ก็ก้าวขึ้นมาเล่นในรายการอาชีพ เขาเป็นนักสนุ๊กระดับพรสวรรค์อีกหนึ่งคน ที่มีทั้งความเเม่งยำ กล้าได้กล้าเสีย แทงสนุ๊กทุกครั้งที่ลงแข่งขัน ไวท์เป็นนักสนุ๊กที่ถนัดซ้าย ซึ่งเรียกได้ว่าหาตัวจับได้ยากในช่วงนั้น จะมีเพียงแค่คนเดียวที่อยู่ในยุคทองของเขาและเป็นอีกหนึ่งคู่ปรับคนสำคัญคือ สตีเฟ่น เฮนดรี ซึ่งในช่วงนี้นถือว่าทั้งสองคนอยู่ในช่วงทอปฟอร์มทั้งคู่ สนุกทุกคั้งที่เขาทั้งสองต้องมาเจอกัน ผลัดกันแพ้ชนะสลับกันไป เรียกได้ว่าใครที่เกิดทันในช่วงนั้นโชคดีมากๆที่ได้ชมการแข่งขันของเขาทั้งสองคน

Jimmy White

กลับมาที่จิมมี่ ไวท์ ถึงเจ้าตัวจะประสบความสำเร็จมากมายแต่สิ่งที่ติดค้างในใจของเขามาตลอดคือ การที่เจ้าตัวไม่เคยได้แชมป์โลกมาครอบครองแม้แต่ครั้งเดียว ถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าของแชมป์ถึง 10 รายการและรองแชมป์อีก 14 รายการ แต่ก็ไม่เคยได้สัมผัสการเป็นที่หนึ่งของรายการชิงแชมป์โลก แต่สิงห์อีซ้ายคนนี้ก็ยังถือว่าเป็นขวัญใจใครหลายคนมาตลอดเวลาที่ผ่านมา ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานเท่าไรชื่อของ จิมมี่ ไวท์ ก็ยังเป็นหนึ่งในใจของแฟนๆสนุกเกอร์อยู่เสมอมา

 

# Ali Cartor “ อาลี คาร์เตอร์”