25 พฤษภาคม 2024

ข่าวสนุ๊กเกอร์

ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์

Snooker Championship League 2023

Snooker Championship League 2023

Snooker Championship League 2023 แม้การแข่งขัน รายการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ Snooker Championship League 2023 ที่จัดขึ้น ณ มอร์นิ่งไซด์ อารีน่า เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ จะได้แชมป์และจบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าในระหว่างการแข่งขันนั้น มีหลายเกมที่ถูกกล่าวถึงจากแฟนๆสนุกเกอร์ ด้วยความประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบที่ 2 ซึ่งเป็นรอบแบ่งสายในการหาแชมป์แต่ละกรุ๊ปเพียงหนึ่งเดียว เพื่อชิงตั๋ว เข้าไปสู่ รอบรองชนะเลิศ โดยในรอบนี้ถือเป็นรอบที่ชี้ชะตา ของผู้เข้าแข่งขันหลายต่อหลายคนอีกทั้งยังเป็นรอบที่สามารถพลิกชะตาของ อีกหลายๆคน ได้ เป็นอย่างดี เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้ การแข่งขัน หลายต่อหลายเกม ใน Stage ที่ 2 หรือรอบแบ่งกลุ่ม ของศึกสนุกเกอร์แชมป์เปี้ยนลีค 2023 นี้มีเกมการแข่งขัน มากมาย ที่ นักสนุกเกอร์ทั้งหลาย สามารถ โชว์ลีลา และ วาดลวดลาย ออกมาได้อย่างดุเดือดถูกใจ แฟนๆที่ได้รับชม กันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับในรอบนี้ หนหนึ่งในนักสอยคิวที่อได้เข้าร่วม อย่าง เฉา หยู่เผิง มือวางอันดับ 40 ของโลกจากประเทศจีนนั้น ถือได้ว่าเป็น หนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน ที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของฝีไม้ลายมือ อีกทั้งเจ้าตัวนั้น ยังสามารถ คว้าอันดับ 1 ในกลุ่ม B ไปได้ ด้วยการเฉือดเฉือน หนึ่งในตัวเต็งของรายการ อย่าง จัดด์ ทรัมป์ถึง อดีตมือหนึ่ง และปัจจุบัน มือวางอันดับ 4 ของโลก ไปได้ด้วยการนับเฟรมได้เสีย เรียกได้ว่า นอกจากฝีไม่ลายมือที่ไม่ธรรมดาแล้ว เฉา หยู่เผิง นั้นก็มาหับกวงแบบที่ชวนให้น่าอิจฉาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

สำหรับหารแข่งขันในรอบ 2 ของรายการสนุกเกอร์แชมป์เปี้ยนลีค 2023 ที่เป็นการแข่งขันแบบแบ่งกลุ่มนั้น หนึ่งในเกมที่เฉา อยู่เผิง มือวางอันดับ 40 ของโลก สามารถทำผลงานออกมาได้ดี และประทับใจแฟนๆมากที่สุด ก็น่าจะเป็น เกมการแข่งขันที่เป็นการเจอกันระหว่างคู่แข่งในสาย B ด้วยกันอย่าง โจ เพอร์รี่ นั่นเอง  ซึ่งในวันนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไป อัพเดท และสรุปไฮไลท์ ผลการแข่งขัน ในรอบดังกล่าว ของแมตท์การเจอกันระหว่าง โจ เพอร์รี่ VS เฉา หยู่เผิง รวมถึงสรุปผลงานโดยรวมทั้งหมดของ เฉา หยู่เผิง ใน รายการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย

 

 

ไฮไลท์การแข่งขันรอบสอง กลุ่ม D เกมที่ 1:โจ เพอร์รี่ VS เฉา หยู่เผิง

สำหรับไฮไลท์สนุกเกอร์ การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ของกรุ๊ป B ในการแข่งขันศึก Snooker Championship League 2023 นั้น เฉา หยู่เผิง ลงชิงชัยในรอบนี้นัดแรก ด้วยการเขอกับ ทางด้านของ โจ เพอรี่ มืออันดับ 28 ของโลก โดยคู่นี้ มีสถิติที่เคยเจอกันมาแล้ว 3 ครั้ง โดย เป็นทางฝั่งของ โจ เพอรี่ ที่ชนะไปได้ 2  ครั้ง และ เฉา ชนะไปได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็น เฉา อยู่เผิง ที่สามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างเหนือชั้นมากกว่า จนเก็บชัยชนะแนก ไปได้ แบบขาดรอยด้วยผลสกอร์ 3-0 เฟรม ซึ่งในครั้งนี้นอกจากจะเอาชนะ เก็บคะแนน สะสม ของกลุ่ม B  ในเกมแรก ให้กับตนเอง ไปได้สำเร็จแล้ว ยังเป็นการ เปลี่ยน สถิติ การเจอกันของทั้งคู่ให้ เป็นชนะ คนละ 2 ครั้ง เท่ากันอีกด้วย

โดยหลังจากเกมนี้ เฉา หยู่เผิง  ยังมีโปรแกรมที่จะลงชิงชัย สะสมคะแนน ของ Group B ในรอบ แบ่งกลุ่มนี้อ อีก 2 เกมด้วยกัน ได้แก่

เฉา หยู่เผิง Vs จัดด์  ทรัมป์

เฉา หยู่เผิง  Vs แมทธิว สตีเวนส์

สรุปผลสกอร์คะแนน กรุ๊ป D: โจ เพอร์รี่ VS เฉา หยู่เผิง

ในส่วนของผลคะแนน จากเกมการแข่งขัน คู่ระหว่าง โจ เพอร์รี่ VS เฉา หยู่เผิง นั้น การแข่งขันจบลงไปด้วย  ชัยชนะของ เฉา หยู่เผิง ที่เอาชนะไปได้ แบบขาดลอย ด้วยสกอร์ 3-0 เฟรม  โดยในแต่ละ เฟรมนั้น  มีผล คะแนนรวม ของแต่ละฝ่าย ดังนี้

  • ผลสกอร์คะแนนการแข่งขันใน เฟรมที่ 1

เฉา หยู่เผิง 141 Point

โจ เพอร์รี่ 0 Point

  • ผลสกอร์คะแนนการแข่งขันใน เฟรมที่ 2

เฉา หยู่เผิง  90 Point

โจ เพอร์รี่ 0 Point

  • ผลสกอร์คะแนนการแข่งขันใน เฟรมที่ 3

เฉา หยู่เผิง  29 Point

โจ เพอร์รี่ 71 Point

  • ผลสกอร์คะแนนการแข่งขันใน เฟรมที่ 3

เฉา หยู่เผิง  68 Point

แซม เครกี้ 51 Point

ทั้งนี้ สรุปผลงานโดยรวมทั้งหมด ของ เฉา หยู่เผิง ในรอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่ม B จากรายการ สนุกเกอร์แชมป์เปี้ยนลีค 2023 นั้น มีดังนี้

  • เฉา หยู่เผิง ชนะ พบ โจ เพอร์รี่ : Score 3-0
  • เฉา หยู่เผิง เสมอ จัดด์ ทรัมป์ : Score 2-2
  • เฉา หยู่เผิง เสมอ แมทธิว สตีเวนส์ : Score 2-2

 

 

 

Snooker Championship League 2023