25 พฤษภาคม 2024

ข่าวสนุ๊กเกอร์

ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์

Semi Final Snooker Championship League 2023

1 min read
Semi Final Snooker Championship League 2023

Semi Final Snooker Championship League 2023

Semi Final Snooker Championship League 2023 หลังจากผ่านรอบที่ 2 หรือรอบแบ่งสายมา  “หมู ปากน้ำ”  หรือ นพพล แสงคำ มือวางอันดับ 27 ของโลก นั่นก็ได้กลายเป็นความหวังหนึ่งเดียว ในการแข่งขันสนุกเกอร์ ของศึก Snooker Championship League  ของแฟนๆสนุกเกอร์ชาวไทย เพราะ ในรอบ semi Final หรือรอบ 8 คนสุดท้ายนี้ เจ้าตัวกลายเป็นตัวแทน นักสอยคิว จากประเทศไทย เพียงหนึ่งเดียว ที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ในรอบแบ่งกลุ่ม จนสามารถคว้าแชมป์สาย C ไปครองและทะลุผ่านมาเข้ามาสู่ รอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ หลังจากที่ อีกหนึ่งนักสอยคิวชาวไทย อย่าง “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู นั้นต้องจบเส้นทางลง ด้วยการเป็นอันดับ 3 ในสาย D จึงให้ไม่สามารถผ่านเข้ารอบมาสู่รอบ Semi final ได้

สำหรับในรอบรองชนะเลิศ หรือเซ็นอล ของรายการ สนุกเกอร์แชมป์เปี้ยนลีค 2023 นี้  จะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม คือ กลุ่ม A และ B โดยทุกคนในกลุ่มจะต้อง มาแข่งขันกัน อีก คนละ 3 เกมส์  เกมส์ละ 4 เฟรม เช่นเดิม เพื่อหาเพื่อหาผู้แชมป์ ของแต่ละ กลุ่มเพียง 2 คน ที่มีคะแนนสะสมสูงสุด เข้าไปชิงชัยกันในรอบ Grand Final เพื่อ หาผู้ชนะเลิศ เพียงหนึ่งเดียว

โดยในรอบ 8 คนสุดท้ายนี้ แชมป์จากกลุ่ม C อย่าง  “หมู ปากน้ำ”  หรือ นพพล แสงคำ มือวางอันดับ 27 ของโลกจากประเทศไทย จะต้องอยู่ในกลุ่ม B

 

 

ซึ่งประกอบไปด้วย แชมป์จากกลุ่ม F มาร์ค วิลเลียมส์ มือวางอันดับ 10 ของโลกและ อดีตแชมป์โลก 3 สมัย  , แชมป์จากกลุ่ม B เฉา ยู่เผิง มือวางอันดับ 40 ของโลก รวมถึง แชมป์จัดกลุ่ม G แซม เครกี้ มือวางอันดับ 51 ของโลกส่วนทางด้านของกลุ่ม A นั้น ก็จะประกอบไปด้วย แชมป์จากกลุ่ม D ณอน เมอร์ฟี่, แชมป์จากกลุ่ม H โรเบิร์ต มิลกินส์, แชมป์จากกลุ่ม A เซี่ยว กว๋อตง และ แชมป์จากกลุ่ม E คริส เวคลิน

โดยในเกมแรกนั้น “หมู ปากน้ำ” จะเริ่มประเดิมด้วยการ ชิงชัยกับ นักสายคิวจากประเทศจีน เฉา ยู่เผิง แชมป์จากกลุ่ม B มือวางอันดับ 40 ของโลก โดยในครั้งนี้เราจะพา ผู้อ่านมาอัพเดทผลการแข่งขันพร้อมกับสรุปผลงานรวมทั้งหมดในรอบ ที่ 2 ของ อีกหนึ่งตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง “เอฟวัน”  เทพไชยา อุ่นหนู ให้เป็นแฟนกีฬาชาวไทยได้ ทราบ ผลกัน

Snooker Championship League 2023 รอบสอง กลุ่ม D เกมที่ 1: นพพล แสงคำ VS เฉา หยู่เผิง

สำหรับไฮไลท์สนุกเกอร์ การแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้าย ของ กรุ๊ป B ในการแข่งขัน ในศึก Snooker Championship League 2023 นั้น ในเกมแรกจะเป็นการดวลดันระหว่าง  “หมู ปากน้ำ”  หรือ นพพล แสงคำ VS เฉา อยู่เผิง และในเกมนี้ “หมู ปากน้ำ”  ก็ยังสามารถโชว์ฟอร์มพร้อมกับวาดฝีไม้ลายมือ เอาไว้อย่างหน้าชื่นชม จนสามารถเอาชนะ คู่แข่งจากจีนอย่าง เฉา หยู่เผิง ไปได้แบบขาดลอย 3-0 เกม

โดยหลังจากเกมนี้ “หมู ปากน้ำ” หรือ นพพล แสงคำ จะยังมีโปรแกรมการแข่งขัน ชิงชัย สำหรับเก็บสะสมคะแนน ของ Group B ในรอบ 8 คนสุดท้าย อีก 2 เกมที่เหลือ ดังนี้

“หมูปากน้ำ” นพพล แสงคำ VS พบ แซม เครกี้

“หมูปากน้ำ” นพพล แสงคำ VS พบ มาร์ค วิลเลียมส์

 

 

สรุปผลสกอร์คะแนน การแข่งขัน Snooker Championship League 2023 กรุ๊ป D: นพพล แสงคำ VS เฉา หยู่เผิง

ในส่วนของผลคะแนน จาก 1 เกมการแข่งขัน คู่ระหว่าง “หมูปากน้ำ” นพพล แสงคำ VS เฉา อยู่เผิง  นั้น การแข่งขันจบลงไปด้วย ชัยชนะของนักสอยคิว มือวางอันดับ 27 ของโลกจากประเทศไทยอย่าง “หมูปากน้ำ” ด้วยสกอร์ 3-0 เฟรม โดยในแต่ละ เฟรมนั้น  มีผล คะแนนรวม ของแต่ละฝ่าย ดังนี้

  • ผลสกอร์คะแนนการแข่งขันใน เฟรมที่ 1

“หมูปากน้ำ” นพพล แสงคำ 81 Point

เฉา อยู่เผิง 38 Point

  • ผลสกอร์คะแนนการแข่งขันใน เฟรมที่ 2

“หมูปากน้ำ” นพพล แสงคำ 83 Point

เฉา อยู่เผิง  7 Point

  • ผลสกอร์คะแนนการแข่งขันใน เฟรมที่ 3

“หมูปากน้ำ” นพพล แสงคำ 88 Point

เฉา อยู่เผิง 0 Point

ทั้งนี้สำหรับการสรุปผลงานโดยรวมทั้งหมดอีก 2 เกมที่เหลือ ของ “หมูปากน้ำ” หรือ นพพล แสงคำ ได้รับ 8 คนสุดท้ายของ กลุ่ม B จากรายการ สนุกเกอร์แชมป์เปี้ยนลีค 2023 (Snooker Championship League 2023) นั้น มีบทสรุป ดังนี้

  • “หมูปากน้ำ” เสมอ แซม เครกี้ 2-2
  • “หมูปากน้ำ” แพ้ มาร์ค วิลเลียมส์ 1-3

 

 

 

 

 

Semi Final Snooker Championship League 2023